Ngành chức năng tỉnh Long An đã lấy mẫu thức ăn tại công ty gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân 94 công nhân nghi bị ngộ độc.
Ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế Long An cho biết, sáng nay 30/12, hai công nhân cuối cùng đã được Phòng khám đa khoa 115 huyện Cần Giuộc cho xuất viện về nhà.
Trước đó, chiều 29/12, phòng khám này tiếp nhận 94 công nhân của một công ty trên địa bàn xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc, nhập viện trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, nôn…
Khu bếp phục vụ bữa ăn trưa tại một công ty (Ảnh minh họa). |
Trước khi nhập viện, những công nhân này ăn cơm bữa trưa tại công ty với các món ăn mặn (cơm chiên hải sản, cà ri vịt bánh mì), món chay (cơm chiên dương châu chay, đùi gà chay rim mật ong, canh) và uống sữa chua, sữa đậu nành, trà tắc mật ong (loại 350ml).
Đến 14h cùng ngày, nhiều công nhân đột ngột đau bụng, buồn nôn, nôn... được công ty đưa đến Phòng khám đa khoa 115 để cấp cứu, điều trị.
Tại đây, các bác sĩ cho lấy mẫu xét nghiệm và chẩn đoán bị rối loạn tiêu hóa, nghi ngờ có liên quan thức ăn.
Đến tối, có 92 công nhân sức khỏe ổn định được cho xuất viện về nhà, còn hai công nhân nặng nên tiếp tục theo dõi và được cho về nhà trong hôm nay, 30/12.
Theo Báo Giao thông
0 nhận xét:
Đăng nhận xét